Ngày đăng: 01/09/2020, Update: 01/09/2020 Vào lúc: 2:22 sáng
home Tinh hoàn Giãn tĩnh mạch tinh hoàn : Nguyên nhân, dấu hiệu, cách chữa trị

Giãn tĩnh mạch tinh hoàn : Nguyên nhân, dấu hiệu, cách chữa trị

Giãn tĩnh mạch tinh hoàn là bệnh lý nam khoa khá phổ biến. Bệnh tuy không đe dọa đến tính mạng của người bệnh nhưng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng tình dục, khả năng sinh sản của nam giới.

Vậy giãn tĩnh mạch tinh hoàn là gì. Vì sao anh em lại bị giãn tĩnh mạch tinh hoàn. Mức độ nguy hại mà giãn tĩnh mạch tinh hoàn có thể gây ra?. Tất cả những thắc mắc này sẽ có trong nội dung bài viết dưới đây.

Giãn tĩnh mạch tinh là gì?

Giãn tĩnh mạch tinh là gì?

Giãn tĩnh mạch tinh hoàn là hiện tượng các hệ thống tĩnh mạch tinh ở khu vực vùng bìu bị giãn nở. Máu ở khu vực tĩnh mạch không thể chảy xuống để nuôi tinh hoàn được mà nó lại chảy ngược vào. Khiến cho tinh hoàn của nam giới bị tổn thương, đồng thời còn làm cho chất lượng và số lượng tinh trùng của nam giới bị suy giảm.

Và theo các chuyên gia, hiện nay có đến 15% nam giới bị vô sinh hiếm muộn do giãn tĩnh mạch tinh hoàn gây ra.

Vì thế, ngay khi bản thân nam giới thấy mình có các dấu hiệu:

 • Tinh hoàn trái hoặc phải bị đau nhức nhiều ngày
 • Kích thước và trọng lượng tinh hoàn bị chênh lệch
 • Vùng bìu bị ngoằn nghèo và bị giãn nở
 • Kèm theo đó là những cục nhỏ như những túi giun.

Giãn tĩnh mạch tinh hoàn nếu kéo dài sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản, khả năng tình dục cũng như cuộc sống thường ngày của người bệnh.

Mức độ nguy hại do giãn tĩnh mạch tinh hoàn gây ra

Mức độ nguy hại do giãn tĩnh mạch tinh hoàn gây ra

Theo bác sĩ Bác sĩ Hà Văn Hương, với hơn 30 năm công tác trong lĩnh vực thăm khám và điều trị các bệnh lý về nam khoa. Hiện đang là bác sĩ chính phụ trách công tác thăm khám bệnh tại Phòng khám Đa khoa quốc tế cho biết:

Giãn tĩnh mạch tinh hoàn nếu như không được phát hiện sớm, cũng như có biện pháp điều trị phù hợp, kịp thời và hiệu quả. Người bệnh sẽ phải đối mặt với các biến chứng nguy hại như:

Có thể gây vô sinh- hiếm muộn

Có thể gây vô sinh- hiếm muộn

Giãn tĩnh mạch tinh hoàn sẽ khiến cho túi bi của nam giới phát triển không được đồng đều cả về kích thước và trọng lượng. Điều này, sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng và số lượng tinh trùng của nam giới.

Tình trạng này mà kéo dài, sẽ khiến nam giới không chỉ phải đối mặt với nguy cơ bị hiếm muộn mà nó còn có thể khiến nam giới bị vô sinh.

Ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của nam giới

Ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của nam giới

Khi bị giãn tĩnh mạch tinh hoàn, lượng máu mang oxy từ động mạch về nuôi tinh hoàn sẽ tuột ra ngoài qua hệ thống tĩnh mạch hình dây leo.

Hơn nữa, khi bị giãn tĩnh mạch tinh hoàn thì nhiệt độ ở vùng bìu sẽ bị tăng lên. Điều này dễ khiến nam giới bị rối loạn chức năng sinh lí. Gây ảnh hưởng đến khả năng tình dục của nam giới. Tình trạng, này kéo dài sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quan hệ vợ chồng.

Và có không ít trường hợp, gia đình bị tan vỡ do người chồng hoặc người vợ không đạt được khoái cảm trong mỗi cuộc yêu.

Khiến cho lượng hormone sinh dục của nam giới bị suy giảm

Khiến cho lượng hormone sinh dục của nam giới bị suy giảm

Nam giới bị giãn tĩnh mạch tinh hoàn sẽ làm cho các tế bào kẽ bị xơ hóa. Điều này, ảnh hưởng đến chức năng sản xuất hàm lượng hormone sinh dục của nam. Tình trạng này mà không được khắc phục sớm, sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng tình dục của nam giới.

Bên cạnh đó, chất lượng và số lượng tinh trùng của nam giới cũng bị ảnh hưởng. Gây nguy hại đến khả năng sinh sản của nam giới.

Nguyên nhân khiến nam giới bị giãn tĩnh mạch tinh hoàn

Bệnh có thể có nhiều nguyên nhân khác gây nên, việc tìm ra bệnh thường khá phức tạp. Do nhiều cơ chế gây ra cùng một lúc. Vì đó cách điều trị bệnh giãn tĩnh mạch tinh hoàn gặp rất nhiều khó khăn. Nguyên nhân điển hình thường gặp khiến nam giới bị giãn tĩnh mạch tinh hoàn phải kể đến:

Nguyên nhân khiến nam giới bị giãn tĩnh mạch tinh hoàn

Do bẩm sinh

Tức là ngay từ khi sinh ra khỏi cơ thể mẹ tinh hoàn, cấu trúc hệ tĩnh mạch của các bé trai đã không bình thường.

Do cơ địa

Mỗi nam giới có một cơ địa khác nhau. Nếu cơ địa của bạn không bình thường, rất có thể hệ thống van tĩnh mạch và mạch máu cũng trở nên bất thường.

 • Hệ thống van tĩnh mạch của người bệnh bị suy yếu
 • Tĩnh mạch của nam giới bị đổ sai chỗ vào thận hoặc vào ổ bụng.
 • Hệ thống của tĩnh mạch bị suy các van, tăng áp lực nhiều lên ổ bụng.
 • Do trào ngược máu tĩnh mạch vào tĩnh mạch tinh khiến giãn hệ thống tĩnh mạch có ở bìu. Lâu dần sẽ hình thành búi tĩnh mạch có phần loằng ngoằng giống như búi giun ở dưới da. Đây cũng là nguyên nhân gây bệnh phổ biến nhất ở nam giới.

Các cấp độ của giãn tĩnh mạch tinh hoàn

Hiện bệnh giãn tĩnh mạch tinh hoàn được chia làm 4 cấp độ. Mỗi cấp độ sẽ có các dấu hiệu triệu chứng khác nhau. Cụ thể:

Các cấp độ của giãn tĩnh mạch tinh hoàn

Giãn tĩnh mạch thừng tinh cấp độ 0

Đây là giai đoạn đầu tiên của bệnh. Ở giai đoạn này, người bệnh không có bất cứ dấu hiệu nào. Vì thế, mức độ mà bệnh gây ra là chưa có.

Người bệnh chỉ phát hiện ra bệnh khi đi thăm khám và làm các xét nghiệm.

Giãn tĩnh mạch tinh hoàn cấp độ 1

Ở giai đoạn này, người bệnh có thể dùng mắt thường để nhận biết bệnh. Tại vùng bìu của người bệnh sẽ xuất hiện búi tĩnh mạch.

Tuy nhiên, lúc này bệnh vẫn còn ở mức độ nhẹ nên chưa xảy ra triệu chứng đau đớn hoặc cảm giác nặng nề mà phần bìu gây ra.

Nếu điều trị bệnh ở giai đoạn này rất đơn giản, thời gian điều trị cũng nhanh, không tốn kém.

Giãn tĩnh mạch tinh hoàn cấp độ 2

Giãn tĩnh mạch cấp độ 1 nếu như không được điều trị bệnh sẽ nhanh chóng chuyển sang cấp độ 2 với triệu chứng là búi tĩnh mạch có phần dày hơn, nhất là khi người bệnh đứng thẳng.

Giãn tĩnh mạch tinh hoàn độ cấp 3

Triệu chứng Giãn tĩnh mạch tinh hoàn độ cấp 3 gần giống với các triệu chứng của cấp độ 2. Tuy nhiên, người bệnh có thể dùng tay sờ để cảm nhận phần búi tĩnh mạch dầy và cứng hơn.

Giãn tĩnh mạch tinh hoàn độ 4

Là giai đoạn tĩnh mạch ở tinh hoàn đã bị giãn một cách tối đa, khiến cho phần bìu bị trễ xuống.

Cho dù người bệnh đứng hay nằm, đi hay ngồi đều có thể nhìn thấy búi tĩnh mạch tinh hoàn bị giãn.

Giai đoạn này, người bệnh sẽ bắt đầu cảm thấy bị đau, nhất là khi di chuyển, hay vận động mạnh.

Ngoài ra, người bệnh còn có các triệu chứng khác như:

Nhìn thấy được tĩnh mạch giãn nở ở bìu.

Nhìn thấy được tĩnh mạch giãn nở ở bìu.

Giãn tĩnh mạch tinh hoàn gây ra nhiều biến chứng nguy hại rất khó lường. Vì thế khi anh em thấy bản thân mình có một trong các dấu hiệu triệu chứng nêu trên.

Anh em cần phải theo dõi để xem chức năng sinh sản của mình có đang ổn định hay không. Từ đó nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa để các bác sĩ tiến hành thăm khám và điều trị sớm.

Giãn tĩnh mạch tinh hoàn có quan hệ được không?

Giãn tĩnh mạch tinh hoàn có quan hệ được không?

Giãn tĩnh mạch tinh hoàn chính là hiện tượng các tĩnh mạch nằm phía trên tinh hoàn bị căng phồng quá mức hoặc xoắn nhẹ. Khiến cho nam giới bị khó chịu ở vùng bìu. Khả năng sản xuất nội tiết tố nam bị suy giảm. Chất lượng tinh trùng bị suy giảm,…

Đây là các biến chứng do giãn tĩnh mạch tinh hoàn gây ra. Các biến chứng này đều gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản của người bệnh. Tuy nhiên, với thắc mắc giãn tĩnh mạch tinh hoàn có quan hệ được không? Bác sĩ Hương cho biết nam giới vẫn quan hệ tình dục được.

Tuy nhiên, nếu như người bệnh thường xuyên quan hệ tình dục sẽ khiến bệnh ngày một nghiêm trọng hơn do lượng máu dồn xuống tinh hoàn quá nhiều. Khiến cho các tĩnh mạch bị tăng áp lực.

Vì thế, khi bị giãn tĩnh mạch tinh hoàn tốt nhất anh em nên hạn chế quan hệ tình dục, cũng như vận động mạnh.

Giãn tĩnh mạch tinh hoàn có con được không?

Giãn tĩnh mạch tinh hoàn có con được không?

Tinh hoàn là một bộ phận có vai trò rất quan trọng đối với khả năng sinh sản của nam giới. Nó ảnh hưởng đến số lượng cũng như chất lượng tinh trùng. Bên cạnh đó nó còn tiết ra hormone để nam giới ngày một nam tính hơn.

Vì thế, khi bị giãn tĩnh mạch tinh hoàn, nếu như không xử trí sớm khả năng sinh sản của nam giới sẽ bị ảnh hưởng.

Và theo số liệu thống kê, có đến khoảng 40 % nam giới bị giãn tĩnh mạch tinh hoàn sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị vô sinh hiếm muộn. Nguyên nhân khiến anh em bị vô sinh hiếm muộn do bệnh giãn tĩnh mạch tinh hoàn gây ra là bởi khi bị mắc bệnh này:

 • Nhiệt độ tinh hoàn của nam giới sẽ bị tăng một cách bất thường
 • Tại tinh hoàn sẽ bị ứ máu tĩnh mạch
 • Máu động mạch đến để nuôi tinh hoàn bị suy giảm
 • Nội tiết sinh dục nam bị rối loạn

Tất cả những biến chứng này có thể khiến cánh mày râu bị xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, thậm chí là bị mất ham muốn tình dục.

Tuy nhiên, không phải bất cứ nam giới nào bị giãn tĩnh mạch tinh hoàn đều phải đối mặt với nguy cơ bị vô sinh hiếm muộn nếu như phát hiện sớm ra bệnh, điều trị bệnh kịp thời và đúng phương pháp.

Cách điều trị giãn tĩnh mạch tinh hoàn

Hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực y học, có rất nhiều phương pháp chữa giãn tĩnh mạch tinh hoàn được nghiên cứu và áp dụng cho từng trường hợp cụ thể.

Do đó, hiệu quả điều trị cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Mức độ bệnh; phương pháp điều trị; khả năng tương thích với thuốc…

Dựa vào kết quả lâm sàng, cận lâm sàng qua siêu âm giãn tĩnh mạch thừng tinh, bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị cụ thể cho từng trường hợp.

Dưới đây là một số phác đồ điều trị bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh mà nam giới có thể tham khảo:

Điều trị bằng thuốc

Điều trị bằng thuốc

Đối với các trường hợp bị giãn tĩnh mạch tinh hoàn ở cấp độ nhẹ, phát hiện sớm, sẽ được bác sĩ chỉ định điều trị bằng thuốc, có tác dụng giảm đau chống viêm và sớm ổn định lại chức năng sinh lý.

Điều trị ngoại khoa

Thường áp dụng đối với các trường hợp nam giới bị giãn tĩnh mạch tinh hoàn xuất hiện kèm cảm giác đau đớn, tĩnh mạch bị giãn to ngoằn ngoèo mất thẩm mỹ, tinh hoàn teo nhỏ hoặc nếu bạn có bất thường trong tinh dịch đồ… thì cần phải thực hiện phẫu thuật giãn tĩnh mạch tinh hoàn theo tư vấn của bác sĩ.

Một số phương pháp phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh

Một số phương pháp phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh

Mổ hở

Bác sĩ sẽ mở một đường vào tại bìu hoặc vùng bẹn và đến sửa chữa các mạch máu giãn. Bạn có thể quay trở lại hoạt động và làm việc ngay sau 2 ngày.

Nội soi ổ bụng

Bác sĩ sẽ mở một đường vào nhỏ ở vùng bụng và đưa dụng cụ nhỏ qua đường vào để quan sát và sửa chữa tĩnh mạch thừng tinh. Thủ thuật này được thực hiện qua gây mê.

Thuyên tắc mạch qua da

Bác sĩ đưa một chiếc ống nhỏ vào tĩnh mạch vùng bẹn hay vùng cổ. Sau khi đến được vùng mạch bị dãn, dưới quan sát bằng siêu âm, bác sĩ sẽ đóng các mạch máu lại để ngăn dòng chảy và sửa chữa các búi tĩnh mạch (Phương pháp này thường không được áp dụng phổ biến).

Mục đích của phẫu thuật giãn tĩnh mạch tinh hoàn là bác sĩ sẽ thắt các tĩnh mạch bị giãn để lưu lượng máu chuyển hướng vào các tĩnh mạch không bị giãn. Vì máu được chuyển hướng sang các tĩnh mạch bình thường nên những tĩnh mạch bị thắt sẽ không ảnh hưởng đến lưu thông máu trong tinh hoàn.

Mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh bao nhiêu tiền?

Mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh bao nhiêu tiền?

Thông thường, chi phí phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh dao động trong khoảng từ 5 – 10 triệu đồng. Đối với những thủ thuật phức tạp như vi phẫu thuật đường bẹn sẽ có mức chi phí cao hơn.

Mức chi phí mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như tuyến bệnh viện, chi phí nằm viện theo dõi, chi phí thuốc men sau mổ.

Đồng thời mức phí có thể giảm nếu bệnh nhân có BHYT và phẫu thuật tại tuyến bệnh viện công. Đối với bệnh viện tư, mức chi phí có thể giảm không đáng kể.

Điều quan trọng nhất khi thực hiện phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh là người bệnh cần chọn địa chỉ phẫu thuật đáng tin cậy. Bởi phương pháp mổ vi phẫu đòi hỏi trình độ tay nghề của bác sĩ giàu kinh nghiệm.

Tại các bệnh viện lớn, mặc dù chi phí có thể cao hơn phương pháp truyền thống nhưng có thể ngăn chặn được biến chứng tràn dịch hoặc là biến chứng teo tinh hoàn trong và sau khi mổ.

Cho dù lựa chọn phương pháp điều trị nào đi chăng nữa và mức giá chi trả là bao nhiêu thì yếu tố an toàn cần đặt lên hàng đầu. Người bệnh cần khám chữa bệnh tại các chuyên khoa Nam học uy tín trên cả nước.

Bên cạnh chi phí phẫu thuật, bạn cũng nên dự trù số tiền để chi trả cho các loại thuốc kháng sinh giúp giảm viêm, giảm sưng… không bao gồm trong chi phí mổ của bạn.

Chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh bằng thuốc Nam và Đông Y

Chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh bằng thuốc Nam và Đông Y

Theo Đông y, giãn tĩnh mạch thừng tinh (hay giãn tĩnh mạch tinh hoàn) thuộc bệnh lý Âm nang huyết thũng (bìu dái sưng phù và ứ huyết), Đồi sán (bìu dái sưng đau) hay Huyết sán (bìu dái ứ huyết, nổi tĩnh mạch xanh dưới da bìu). Nguyên nhân do thấp trệ mà ra.

Dưới đây là những vị thuốc kèm theo lợi ích cụ thể, thường được Đông y sử dụng để hỗ trợ điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh:

Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh thể nhẹ

Triệu chứng: Chỉ xuất hiện những cơn đau tức bìu khi ngồi hay đứng quá lâu. Lúc này, bìu chưa sưng phù, chưa xuất huyết theo tinh dịch;

Pháp trị: Lưu thông huyết hạch; Hoạt huyết hành khí.

Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh thể trung bình

Triệu chứng: Âm nang sưng đau, khi sờ vào bìu có thể cảm nhận được phía trong bìu dái có búi tĩnh mạch, ấn vào sẽ thấy đau. Nam giới khi quan hệ tình dục khi xuất tinh có xuất hiện một ít máu lẫn trong tinh dịch;

Pháp trị: Hoạt huyết, chỉ thống, hóa ứ và thông lạc (trường hợp chỉ ứ huyết); Chỉ huyết, chỉ thống, hóa ứ và tiêu thũng (trường hợp sưng phù to).

Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh thể nặng

Triệu chứng: Các búi tĩnh mạch giãn và ứ huyết xơ chai cứng dần, có màu tím sẫm. Cảm thấy có một khối, cứng khi sờ vào bũi tĩnh mạch, kèm theo đó là triệu chứng đau nhói. Một số trường hợp khác, vùng bìu tinh hoàn trở nên tím tái và lạnh do bộ phận này không được máu lưu thông tốt;

Pháp trị: Ôn kinh, phá huyết, trục huyết ứ, ích khí, tán kết và nhuyễn kiên.

Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh thể biến chứng nhiễm trùng

Triệu chứng: Vì bìu dái sưng trướng nên khiến cơn đau bị kéo dài, huyết ứ lại lâu ngày dẫn đến tình trạng bị hoại tử, bội nhiễm vi trùng (huyết ứ hóa thành nhiệt);

Pháp trị: Hoạt huyết ứ khứ, thanh nhiệt và giải độc.

Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh thể biến chứng teo tinh hoàn

Triệu chứng: Tinh hoàn teo nhỏ, đau tắc bìu kéo dài. Khi tiến hành xét nghiệm cho thấy, số lượng và chất lượng của tinh trùng bị giảm sút mạnh;

Pháp trị: Dưỡng huyết, hoạt huyết, khu trừ bại huyết, sinh tinh và nhuận táo.

Tự chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh ở nam có được không?

Người bệnh có thể tự chữa bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh tại nhà bằng giải pháp cải thiện lại thói quen sinh hoạt như:

 • Định kỳ tập thể thao và rèn luyện thể thao, nhất là một số bài tập cho cơ quan sinh dục nam giúp lưu thông máu tốt.
 • Thường xuyên massage vùng nhạy cảm, nhất là ở tại vùng bìu để tăng cường lưu thông máu, hạn chế trào ngược và tắc nghẽn.
 • Bổ sung nhiều thực phẩm sản xuất testosterone, giàu protein, vitamin, …
 • Không dùng bia rượu hay những thực phẩm chế biến sẵn, đồ ăn nhanh, thức uống dẫn đến kích thích.
 • Không ngồi nhiều hay đứng lâu ở một tư thế, vận động rất sức.

Theo bác sĩ Hương, khi phát hiện mình bị giãn tĩnh mạch tinh hoàn, người bệnh cần:

 • Đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng để được bác sĩ thăm khám, làm xét nghiệm. Từ đó, bác sĩ sẽ lựa chọn ra phác đồ điều trị bệnh phù hợp và hiệu quả.
 • Trong quá trình điều trị, anh em cần tuân thủ tuyệt đối theo các chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Tuyệt đối không được bỏ điều trị giữa chừng cũng như tự ý mua thuốc về điều trị.
 • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ đúng cách
 • Kiêng quan hệ tình dục trong thời gian bị bệnh và điều trị bệnh
 • Không nên vận động mạnh hay di chuyển nhiều
 • Nên mặc quần nhỏ rộng rãi được làm bằng chất liệu cotton
 • Có chế độ ăn khoa học và hợp lí
 • Thăm khám nam khoa định kì và thường xuyên tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín và chất lượng.

Giãn tĩnh mạch tinh hoàn là bệnh lý khá nguy hiểm. Vì thế anh em tuyệt đối không được chủ quan và coi thường bệnh.

Tự điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh có hiệu quả khi mức độ loại bệnh không nặng, thường được tìm ra khi qua khám bệnh nam khoa. Mặc dù vậy lúc quý ông nhìn thấy được các tĩnh mạch nổi lên tại vùng bìu cũng là ở mức độ cao nhất, tự trị giãn tĩnh mạch thừng tinh tại nhà không còn hiệu quả.

Lời kết

Hi vọng với những thông tin mà bác sĩ Hà Văn Hương vừa cung cấp ở trên đã giúp anh em hiểu rõ hơn về bệnh lý này. Từ đó có biện pháp phòng tránh bệnh hiệu quả và an toàn.

Nếu còn bất cứ băn khoăn hay thắc mắc nào liên quan đến bệnh. Anh em hãy để lại câu hỏi DƯỚI ĐÂY, các bác sĩ chuyên khoa luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp một cách miễn phí cho các bạn.

Các tìm kiếm liên quan đến Giãn tĩnh mạch tinh hoàn

Nguyên nhân giãn tĩnh mạch thừng tinh

Từ chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh

Tự chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh

Chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh bằng thuốc nam

Mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh bao nhiêu tiền

Ai đã từng mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh

Phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh

Mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh bao lâu hồi phục

Ngày đăng: 01/09/2020, Update: 01/09/2020 Vào lúc: 2:22 sáng

Có thể bạn quan tâm

Bác sĩ - Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Thị Huỳnh Mai là người giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, luôn tâm huyết với nghề. Bác sĩ đã được nhà nước trao tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú năm 2005 vì những đóng góp nổi bật trong ngành y tế. Hiện bác sĩ Mai đang công tác tại Phòng khám Đa khoa Quốc Tế.