Ngày đăng: 20/11/2020, Update: 20/11/2020 Vào lúc: 2:27 sáng
home Mẹ & Bé Thuốc tránh thai Rosepire bao nhiêu tiền? dùng tránh thai hằng ngày ra sao?

Thuốc tránh thai Rosepire bao nhiêu tiền? dùng tránh thai hằng ngày ra sao?

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về thuốc tránh thai Rosepire bao nhiêu tiền, tác dụng, liều lượng dùng tránh thai hàng ngày như thế nào, và những lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai Rosepire. Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về thuốc Rosepire qua bài viết sau đây nhé

Một số thông tin về thuốc tránh thai Rosepire

Sử dụng thuốc tránh thai là một trong những biện pháp phòng tránh thai an toàn, được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại tránh thai trong đó phải kể đến: thuốc tránh thai Yasmin, thuốc rigevidon, thuốc tránh thai Drosperin, thuốc tránh thai Rosepire,…. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin giúp bạn hiểu hơn về thuốc tránh thai rosepire.

Một số thông tin về thuốc tránh thai Rosepire

Thuốc ngừa thai Rosepire là loại thuốc khá phổ biến, đơn giản, dễ sử dụng, có thể ngưng sử dụng ngay khi có những tác dụng không mong muốn.

Thuốc Rosepire gồm hai loại đó là:

 • Thuốc tránh thai rosepire xanh hộp 28 viêm.
 • Thuốc tránh thai Rosepire tím hộp 28 viên

Rosepire là loại thuốc tránh thai được sản xuất bởi: León Farma – Tây ban Nha

Với thành phần: Ethinyl estradiol 0.02mg, Drospirenone 3mg

Qui cách đóng gói: hộp 1 vỉ 28 viêm.

Tác dụng của thuốc tránh thai rosepire

Thuốc ngừa thai viên uống Rosepire dạng phối hợp có nhiều ưu điểm như: k

 • Có khả năng ngăn ngừa thai, hiệu quả đến 98%.
 • Khả năng sinh sản phục hồi nhanh, sau 1-2 tuần ngưng thuốc.
 • Ngoài ra, thuốc còn có tác dụng trị mụn, giảm rong kinh – rong huyết, điều hòa kinh nguyệt.

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc ngừa thai rosepore

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc ngừa thai rosepore

Thuốc tránh thai rosepore được đóng gói theo quy cách 1 hộp/1 vỉ 28 viên. Thuốc được dùng đường uống. Chị em nên uống hàng ngày vào những giờ nhất định, để tránh quên thuốc.

* Vỉ 21 viên: Mỗi ngày 1 viên trong 21 ngày liên tiếp. Sau 7 ngày nghỉ uống vỉ tiếp theo. Trong thời gian nghỉ uống thuốc có thể có kinh nguyệt.

* Vỉ 28 viên: Thuốc phải được uống liên tục. Uống mỗi ngày một viên trong 28 ngày liên tiếp. Vỉ thuốc tiếp theo được bắt đầu sau ngày hết viên cuối cùng của vỉ trước. Chu kỳ kinh nguyệt thường bắt đầu vào ngày thứ 2-3 sau khi uống viên placebo (viên thuốc màu trắng) và có thể chưa kết thúc trước khi dùng vỉ tiếp theo.

Thuốc Rosepire bao nhiêu tiền

Thuốc Rosepire có giá 200.000 đồng/hộp.

Giá bán tại mỗi nơi mỗi khác nhưng chênh lệch hầu như là không đáng kể. Thuốc hiện được bán trên các cửa hàng thuốc trên cả nước.

Những lưu ý  khi bắt đầu dùng thuốc thuốc tránh thai Rosepire

Những lưu ý  khi bắt đầu dùng thuốc thuốc tránh thai Rosepire

Không dùng phương pháp tránh thai bằng hormon (tháng trước): Bắt đầu uống thuốc vào ngày thứ nhất của chu kỳ kinh nguyệt.

Thay đổi thuốc tránh thai kết hợp đường uống (combined oral contraception-COC) khác: Bắt đầu dùng thuốc vào ngày sau khi dùng hết viên placebo hoặc sau thời gian dừng thuốc thường lệ của vỉ thuốc tránh thai trước.

Thay đổi thuốc từ phương pháp chỉ dùng Progesteron (viên tránh thai, tiêm, cấy): Có thể bắt đầu vào ngày bất kỳ khi đang chỉ sử dụng progesteron (nếu đang cấy hoặc đang dùng vòng tránh thai, dùng thuốc vào ngày tháo ra, nếu đang tiêm dùng thuốc vào ngày phải tiêm liều tiếp theo). Với tất cả các phương pháp trên sau khi thay đổi nên sử dụng thêm 1 phương pháp tránh thai cơ học trong trong 7 ngày đầu dùng thuốc.

Sau khi sẩy thai ở 3 tháng đầu thai kỳ: Uống thuốc ngay lập tức, khi đó không phải dùng thêm một phương pháp tránh thai nào khác.

Sau khi sinh hoặc sau khi sẩy thai ở 3 tháng giữa của thai kỳ: Bắt đầu dùng thuốc vào ngày thứ 21 đến 28 sau khi sinh hoặc sau khi sẩy thai ở giai đoạn thứ 2.

Nếu bắt đầu muộn hơn, nên dùng thêm một phương pháp tránh thai cơ học trong 7 ngày đầu. Tuy nhiên, nếu đã quan hệ tình dục, phải loại trừ trường hợp có thai trước khi uống thuốc tránh thai kết hợp hoặc phải đợi đến kỳ kinh nguyệt đầu tiên.

Cách xử lý khi quên không uống thuốc ngừa thai Rosepire

Cách xử lý khi quên không uống thuốc ngừa thai Rosepire

Trong trường hợp nếu chị em quên không uống thuốc. Hãy xử lý như sau:

Uống viên thuốc đã quên ngay khi nhớ ra, có thể uống 2 viên cùng lúc. Tiếp tục uống những viên sau như thường lệ và thêm biện pháp tránh thai khác như bao cao su trong 7 ngày tiếp theo.

Nếu đã giao hợp vào tuần trước khi quên uống thuốc, có thể bạn đã có thai. Viên thuốc đã quên càng gần viên placebo, tỷ lệ có thai càng cao.

Trong tuần thứ 2, nếu bạn quên không thuốc, hãy uống viên đã quên ngay khi nhớ ra. Hoặc có thể uống 2 viên cùng lúc. Tiếp tục uống thuốc như thường lệ.

Nếu chắc chắn đã uống thuốc đúng trong 7 ngày trước đó, không cần biện pháp tránh thai khác. Nếu quên uống nhiều hơn 1 viên, thêm biện pháp tránh thai khác trong 7 ngày.

Ở tuần 3: khả năng tránh thai của thuốc có thể giảm do gần thời gian uống viên placebo. Tuy vậy, có thể ngăn ngừa giảm khả năng tránh thai bằng cách điều chỉnh lịch uống thuốc. Nếu đã uống thuốc đúng chỉ dẫn trong 7 ngày trước đó, không thêm biện pháp tránh thai khác.

Bên cạnh đó, chị em có thể chọn 1 trong 2 cách sau và thêm 1 biện pháp tránh thai trong 7 ngày:

 • Cách 1:Uống viên thuốc đã quên ngay khi nhơ ra, có thể uống 2 viên cùng lúc. Tiếp tục uống thuốc như thường lệ, bỏ 7 viên giả dược, bắt đầu vỉ kế tiếp khi hết viên hoạt tính của vỉ trước. Sẽ không có kinh nguyệt đến khi uống viên có hoạt tính cuối ở vỉ thứ 2, nhưng có thể xuất huyết nhỏ giọt trong khi uống thuốc.
 • Cách 2: Bỏ viên hoạt tính ở vỉ hiện tại, nghỉ uống thuốc hoặc uống viên placebo trong 7 ngày kể cả ngày quên uống thuốc và tiếp tục uống vỉ kế tiếp. Nếu quên uống thuốc và sau đó không có kinh nguyệt đến khi uống viên đầu tiên của chu kỳ sau, có thể bạn đã có thai.

Thuốc tránh thai rosepire không dùng cho trường hợp nào?

Thuốc tránh thai rosepire không dùng cho trường hợp nào?

Thuốc tránh thai kết hợp đường uống (COCs) không được sử dụng có các trường hợp được liệt kê dưới đây. Nếu gặp các hiện tượng này lần đầu trong quá trình dùng thuốc, phải ngừng dùng thuốc ngay lập tức:

Không có tiền sử hoặc xuất hiện huyết khối tĩnh mạch hay huyết khối động mạch hay tai biến mạch máu não.

Các điều kiện thuận lợi gây nguy cơ huyết khối động mạch gồm: Đái tháo đường có triệu chứng mạch máu; tăng huyết áp nặng; rối loạn chuyển hóa Lipoprotein.

Di truyền hoặc cơ địa huyết khối động mạch, như kháng APC, thiếu yếu tố đông máu III, thiếu protein C, thiếu protein S, thiếu máu đồng hợp tử và kháng thể, kháng phospholipid (kháng thể kháng cardiolipin, lupus kháng đông máu).

 • Viêm tuỵ hoặc có tiền sử triglicerid tăng cao.
 • Xuất hiện hoặc có tiền sử bệnh gan nặng đến khi chức năng gan trở lại bình thường.
 • Suy thận nặng hoặc suy thận cấp
 • Xuất hiện hoặc tiền sử có khối u ở gan (lành tính hoặc ác tính)
 • Đã biết hoặc nghi ngờ khối u ác tính ảnh hưởng tới nội tiết tố
 • Chảy máu âm đạo không rõ nguyên nhân (chưa chẩn đoán)
 • Tiền sử đau nửa đầu với các triệu chứng thần kinh trung ương
 • Mẫn cảm với một trong các thành phần của thuốc
 • Phụ nữ có thai và đang cho con bú

Hạn dùng của thuốc tránh thai rosepire

36 tháng kể từ ngày sản xuất, không dùng thuốc quá hạn sử dụng.

Quá liều

Hiện chưa có báo cáo về dùng drospirenone và ethinylestradiol quá liều. Theo kinh nghiệm chung của các bác sĩ chuyên khoa, với những cơ địa quá mẫn cảm với các thành phần của thuốc, thường gặp phải một số triệu chứng sau: buồn nôn, nôn và ở thiếu nữ: chảy máu nhẹ. Không có thuốc giải đọc đặc hiệu vả điều trị triệu chứng nếu cần thiết.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về thuốc tránh thai Rosepire, thành phần, công dụng, cách dùng,… Hi vọng rằng bài viết đã giúp ích được cho tất cả mọi người.

Các tìm kiếm liên quan đến thuốc tránh thai Rosepire

Thuốc tránh thai Drosperin

Thuốc Rosepire bao nhiêu tiền

Rosepire 20

Thuốc tránh thai hàng ngày

Thuốc tránh thai Rigevidon

Thuốc tránh thai Yasmin

Thuốc tránh thai Rosina

Diane 35

Ngày đăng: 20/11/2020, Update: 20/11/2020 Vào lúc: 2:27 sáng

Có thể bạn quan tâm

Bác sĩ - Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Thị Huỳnh Mai là người giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, luôn tâm huyết với nghề. Bác sĩ đã được nhà nước trao tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú năm 2005 vì những đóng góp nổi bật trong ngành y tế. Hiện bác sĩ Mai đang công tác tại Phòng khám Đa khoa Quốc Tế.