Ngày đăng: 19/08/2020, Update: 09/10/2020 Vào lúc: 8:33 sáng
home Mẹ & Bé [Cách nhận biết] 10+ Dấu hiệu mang thai bé trai chính xác

[Cách nhận biết] 10+ Dấu hiệu mang thai bé trai chính xác

Nhiều cha mẹ quan tâm đến dấu hiệu mang thai bé trai. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách nhận biết dấu hiệu mang thai bé trai sớm nhất theo phương pháp dân gian. Chị em có thể tham khảo.

Con trai luôn có một vai trò quan trọng trong gia đình. Thời xưa, người con trai trong gia đình luôn có trách nhiệm lớn lao với người thân và dòng họ. Tuy ngày nay đã là thời đại bình đẳng giới nhưng vẫn có nhiều chị em khổ tâm vì không sinh được con trai cho gia đình mình. Trọng trách sinh con trai thậm chí đôi khi còn là gánh nặng đối với các cặp vợ chồng trẻ.

Với xã hội phát triển ngày này, quan niệm trọng nam khinh nữ cũng dần bị mất đi. Tuy nhiên, đã là bố mẹ thì ai cũng mong muốn mình có “đủ nếp, đủ tẻ”. Vì vậy, nếu bạn muốn biết mình sẽ sinh con trai hay con gái, bạn tò mò về giới tính của thai nhi trong bụng.

Tổng hợp các dấu hiệu mang thai bé trai

Theo các chuyên gia, bộ phận sinh dục của bé bắt đầu phát triển vào khoảng tuần thứ 11 của thai kỳ. Tuy nhiên, bạn có thể biết về giới tính của mình qua siêu âm trong vài tuần tiếp theo. Nếu bạn quá sốt sắng muốn biết giới tính thai nhi, khi thai chưa to. Bạn có thể tham khảo các dấu hiệu mang thai dưới đây nhé.

Dựa vào biểu đồ sinh con theo giới tính của người Trung Quốc

Dựa vào biểu đồ sinh con theo giới tính của người Trung Quốc

Biểu đồ sinh con theo giới tính của người Trung Quốc được cho là có niên đại hơn 700 năm và được phát hiện trong một ngôi mộ hoàng gia.

Biểu đồ này giúp xác định giới tính của thai nhi bằng cách đối chiếu độ tuổi của người mẹ và tháng thụ thai. Nhiều người đã thử dò với biểu đồ này và cho kết quả chính xác. Vì vậy, bạn cũng có thể thử!

Ốm nghén – Cách nhận biết dấu hiệu mang thai con trai

Ốm nghén – Cách nhận biết dấu hiệu mang thai con trai

Ốm nghén là một biểu hiện bình thường của thời kỳ mang thai.

  • Nhưng nếu bạn bị nghén nhiều vào buổi sáng và triệu chứng nghén kéo dài suốt thời kỳ mang thai thì bạn đã mang thai bé gái.
  • Ngược lại triệu chứng nghén của bạn xuất hiện rất ít và không bị nhiều vào buổi sáng thì bạn đang mang trong mình một bé trai đáng yêu.

Kinh nghiệm bầu con trai – đường lông ở bụng

Kinh nghiệm bầu con trai – đường lông ở bụng

  • Nếu như đường lông ở bụng chạy thẳng 1 đường từ bụng qua rốn thì rất có khả năng bạn sẽ sinh con trai theo ý muốn.
  • Còn nếu chạy đến rốn mà bị lệch đi thì sẽ sinh con gái.

Đường lông rốn này khi mang thai ai cũng có, theo kinh nghiệm của các bác sĩ chuyên khoa phụ sản cho hay đường lông trên bụng mà thẳng và đậm thì chắc chắn là sinh con trai và ngược lại đường cong và nhạt, nhỏ thì sẽ là con gái.

Kinh nghiệm bầu con trai – Dựa vào nhịp tim

Kinh nghiệm bầu con trai - Dựa vào nhịp tim

Đây cũng là yếu tố quyết định tỷ lệ mang thai bé trai hay bé gái.

  • Nhịp tim > 140/ phút thì khả năng bạn mang thai con gái.
  • Nhịp tim <140/ phút thì bạn mang thai con trai.

Thật không may, mặc dù điều này nghe có vẻ khoa học hơn, nhưng không có sự thật phũ phàng nào đằng sau nó. Một nghiên cứu được công bố trên Chẩn đoán và Điều trị thai nhi cho thấy rằng không có sự khác biệt có ý nghĩa giữa nhịp tim của bé trai và bé gái trong thời kỳ đầu mang thai.

Nước tiểu có màu vàng sáng

Nước tiểu có màu vàng sáng

Nếu bạn để ý một chút về màu nước tiểu hơi khác thường có màu vàng, hơi sáng thì có thể là bé trai. Nước tiểu có màu đục thì bạn đang mang bầu một bé gái. Tuy nhiên nếu nước tiểu của bạn đậm màu thì có thể bạn đang bị thiếu nước, bạn cần bổ sung nước cho cơ thể ngay lập tức.

Dấu hiệu bầu con trai – Thích ăn tỏi

Dấu hiệu bầu con trai - Thích ăn tỏi

Điều này nghe có vẻ như vô lý, tuy nhiên, nếu tổng giai đoạn mang thai bạn thích ăn tỏi. Và mùi tỏi có trong mồ hôi của bạn, thì rất có thể bạn đang mang bầu một bé trai.

Kích thước vòng 1 – Dấu hiệu mang thai bé trai

Kích thước vòng 1 – Dấu hiệu mang thai bé trai

Nếu ngực phải của mẹ phát triển to hơn ngực trái thì có nghĩa bạn đang mang bầu con trai. Tuy nhiên biểu hiện này không khẳng định được chắc chắn vì hầu hết các bà mẹ mang bầu đều có bộ ngực lệch nhau và đa số ngực phải to hơn ngực trái.

Tay khô – biểu hiện mang thai con trai

Một trong những dấu hiệu mang thai bé trai rất dễ nhận thấy đó là, đôi bàn tay. Nếu bạn chú ý quan sát thấy da tay trở nên khô ráp, thì rất có thể bạn đang mang thai bé trai.

Bụng bầu thấp – dấu hiệu mang thai bé trai

Bụng bầu thấp – dấu hiệu mang thai bé trai

Các bà các mẹ xưa thường có quan niệm, bầu bụng dưới (bụng thấp) có thể là bầu bé trai. Tuy nhiên, dấu hiệu mang thai bé trai chưa có một bằng chứng khoa học nào cả.

Dùng nhẫn cưới xác định

Theo kinh nghiệm của ông cha, sử dụng sợi dây buộc chiếc nhẫn cưới và giơ ra trước bụng bầu, nếu nhẫn chuyển động xoay tròn thì bạn đang mang bầu bé gái. Còn nếu nó di chuyển như quả lắc thì bạn mang bầu bé trai.

Tình trạng da mặt – Dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai

Tình trạng da mặt - Dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai

Một số người tin rằng một bé gái sẽ đánh cắp vẻ đẹp của mẹ. Mặt khác, khi mang thai con trai da mặt mẹ bầu không được căng mịn và sáng như lúc son rỗi nữa. Thường da mặt của mẹ bầu sẽ xấu hơn, xuất hiện nhiều mụn trứng cá, mũi phình to hơn.

Một câu chuyện tương tự xoay quanh sự phát triển của tóc. Với một cậu bé, mái tóc của bạn sẽ dài hơn và có độ bóng hơn. Với một cô gái, nó sẽ khập khiễng và buồn tẻ.

Thèm ăn đồ chua

Bạn đang thích ăn đồ ngọt và sợ đồ chua, nhưng khi mang bầu bạn đột nhiên thấy thèm đồ chua khủng khiếp. Và không thích, thậm chí sợ đồ ngọt. Rất có khả năng bạn đang mang bầu bé trai. Tuy dấu hiệu này chưa được khoa học chứng minh nhưng theo kinh nghiệm của các mẹ thì thông tin này khá hữu ích đó.

Bàn chân lạnh

Bàn chân lạnh

Nhiều người tin rằng phụ nữ có bàn chân lạnh sẽ có khả năng sinh con trai. Mặc dù đến nay điều này chưa được khoa học đề cập hay xác minh. Nhưng trên thực tế cho thấy các bà mẹ sinh con trai thường có bàn chân lạnh.

Sử dụng baking soda – cách nhận biết mang thai bé trai

Đây có lẽ là phép thử lạ lùng nhất mà bạn từng được biết. Bạn có thể dùng baking soda. Sau khi đi tiểu, bạn lấy một mẫu nước tiểu và cho baking soda vào. Nếu nước tiểu chuyển sang màu xanh thì nghĩa là bạn sẽ có một hoàng tử trong tương lai.

Thay đổi gương mặt

Nếu các mẹ thấy khuôn mặt của mình ngày càng tròn trịa thì chứng tỏ đó là dấu hiệu mang thai bé gái. Còn nếu ngược lại thì có nghĩa bạn chuẩn bị được chào đón một cậu bé rồi đấy.

Dấu hiệu mang thai bé trai qua giấc mơ

Dấu hiệu mang thai bé trai qua giấc mơ

Đây là 1 vấn đề mang yếu tố tâm linh mà khoa học hiện nay chưa thể chứng minh được. Theo nhận định của các nhà tâm lí, giấc mơ có mối liên hệ khá mật thiết với cuộc sống hiện tại. Phụ nữ thường xuyên nằm mơ chơi đùa với bé trai có tỉ lệ sinh con trai cao

Theo kinh nghiệm lưu truyền trong dân gian. Nếu trong quá trình mang thai, bạn thường xuyên mơ thấy mình chơi đùa với bé trai. Có khả năng bạn đang mang trong mình 1 cậu con trai rồi đó

Nhận biết dấu hiệu mang thai bé trai dựa vào triệu chứng có đúng không?

Nhận biết dấu hiệu mang thai bé trai dựa vào triệu chứng có đúng không?

Hầu hết những kinh nghiệm nhận biết giới tính thai nhi, thông quá các biểu hiện trên cơ thể, chỉ là kinh nghiệm dân gian. Hoặc do kinh nghiệm mang bầu của người này truyền lại cho người khác.

Trên thực tế chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh, những dấu hiệu mang thai bé trai kể trên là đúng. Thông thường, cơ quan sinh dục của em bé phải đến tuần 13 trở lên mới phát triển hoàn thiện. Vì thế, nếu bạn muốn biết giới tính thai nhi, có thể đợi đến tuần 13 siêu âm.

Cách để biết giới tính thai nhi chuẩn xác nhất

Cách để biết giới tính thai nhi chuẩn xác nhất

Các chuyên gia y tế cho biết, có một vài cách để bạn có thể tìm ra giới tính thai nhi sớm hơn. Bao gồm những cách sau:

Xét nghiệm máu có thể giúp phát hiện hội chứng Down và một vài tình trạng bất thường về nhiễm sắc thể khác từ tuần thứ 10 của thai kỳ. Đây là xét nghiệm không xâm lấn và ít rủi ro hơn so với các kỹ thuật y tế khác.

Bên cạnh đó, xét nghiệm máu sẽ tìm kiếm các nhiễm sắc thể giới tính nam (nhiễm sắc thể Y) trong máu của mẹ bầu và từ đó có thể xác định xem bạn đang mang con trai hay con gái.

Xét nghiệm này dành cho những phụ nữ có nguy cơ sinh con bị rối loạn nhiễm sắc thể cao. Tuy nhiên bạn vẫn có thể thực hiện xét nghiệm máu dù không có nguy cơ cao.

Nếu chưa lựa chọn được cách phù hợp để xác định giới tính của thai nhi trong bụng, bạn có thể tham khảo trực tiếp ý kiến từ bác sĩ để được tư vấn phù hợp nhất với thể trạng của mình nhé!

Lời kết

Vừa rồi là những thông tin mà Hoanluu Blog đã tổng hợp về một số dấu hiệu mang thai bé trai. Hy vọng nó có thể giúp được bạn trong việc xác định giới tính thai nhi . Nếu bạn cần tư vấn sức khỏe sinh sản . Hãy để lại câu hỏi DƯỚI ĐÂY, bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn cách chăm sóc thai nhi hiệu quả nhất . Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

Các tìm kiếm liên quan đến dấu hiệu mang thai bé trai

dấu hiệu mang thai bé trai + webtretho

Dấu hiệu chắc chắn mang thai be trai

Dấu hiệu mang thai be gái

Dấu hiệu mang thai con trai 5

Dấu hiệu mang thai bé trai sớm nhất

Mang thai bé trai hay bị dấu dấu

Dấu hiệu sinh con trai theo khoa học

Kinh nghiệm bầu con trai

 

Ngày đăng: 19/08/2020, Update: 09/10/2020 Vào lúc: 8:33 sáng

Có thể bạn quan tâm

Bác sĩ - Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Thị Huỳnh Mai là người giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, luôn tâm huyết với nghề. Bác sĩ đã được nhà nước trao tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú năm 2005 vì những đóng góp nổi bật trong ngành y tế. Hiện bác sĩ Mai đang công tác tại Phòng khám Đa khoa Quốc Tế.