Ngày đăng: 14/07/2018, Update: 19/07/2018 Vào lúc: 7:50 sáng
home Phá thai Phá thai mất bao nhiêu tiền – chi phí có mắc không (bảng giá 2018)

Phá thai mất bao nhiêu tiền – chi phí có mắc không (bảng giá 2018)

Phá thai mất bao nhiêu tiền luôn là vấn đề được các chị em phụ nữ chẳng may mang thai ngoài ý muốn quan tâm. Bên cạnh lựa chọn địa chỉ đình chỉ thai nghén cũng như phương pháp phá thai như thế nào thì chắc hẳn chi phí phá thai an toàn sẽ luôn là vấn đề khiến chị em phải bận tâm nhất, vì điều kiện kinh tế của mỗi người đều không giống nhau.

Chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền ?

Dạo 1 vòng quanh các diễn đàn lớn thì vấn đề phá thai hết bao nhiêu tiền webtretho và lamchame luôn có lượng lớn chủ đề hỏi đáp và trao đổi. Theo bác sĩ chuyên khoa, cũng như các mẹ đã có kinh nghiệm thì rất khó có thể đưa ra một con số cụ thể cho chi phí phá thai an toàn. Bởi phá thai mất bao nhiêu tiền còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố:

Chi phí khám trước khi phá thai:

Trước khi tiến hành phá thai, bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát cho thai phụ ở một số bộ phận như niệu đạo, siêu âm thai, đo huyết áp, xét nghiệm máu…để chắc chắn rằng các bạn đủ điều kiện về sức khỏe để có thể thực hiện phá thai.

Phá thai mất bao nhiêu tiền – Tuổi thai:

Trong phá thai, độ tuổi của thai không chỉ quyết định đến việc có phá thai được hay không mà còn quyết định trực tiếp đến phá thai mất bao nhiêu tiền. Tuổi thai càng nhỏ thì mức chi phí bỏ ra càng thấp và ngược lại, nếu tuổi thai lớn, cách phá thai phức tạp nên chi phí sẽ cao hơn.

Phương pháp phá thai:

Việc lựa chọn phương pháp phá thai nào phụ thuộc vào tuổi thai, tình trạng sức khỏe, sự lựa chọn của thai phụ, mỗi hình thức phá thai sẽ có một mức phí khác nhau

BS Mai chia chẻ phá thai mất bao nhiêu tiền
BS Mai chia sẻ phá thai mất bao nhiêu tiền

Phá thai mất bao nhiêu tiền – Cơ sở y tế:

Những phòng khám chuyên khoa có chất lượng cao, trang thiết bị y tế tiên tiến, cơ sở vật chất khang trang hiện đại, dụng cụ y tế vô trùng vô khuẩn sạch sẽ…thì mức chi phí sẽ cao hơn những cơ sở nhỏ lẻ và có thể đe dọa lấy đi tính mạng của thai phụ.

Phá thai mất bao nhiêu tiền – Tay nghề bác sĩ:

Nếu chị em thực hiện tại những cơ sở y tế chất lượng cao sẽ có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao nên việc tiến hành tiểu phẫu phá thai sẽ tránh được các sai sót, hạn chế tối đa các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra trong và sau quá trình phá thai. Vì vậy, chi phí phá thai tại những cơ sở này cũng sẽ cao hơn so với những cơ sở kém chất lượng.

Chăm sóc sau phá thai:

Sau khi phá thai, để đảm bảo sản phụ có thể hồi phục sức khỏe nhanh chóng, trở lại với cuộc sống hàng ngày, các bác sĩ sẽ chỉ định sản phụ sử dụng một số loại thuốc kháng sinh, tiêu viêm, thuốc bổ, thuốc làm co tử cung… Những khoản chi phí này cũng sẽ nằm trong tổng chi phí cho một ca phá thai của sản phụ.

Các phương pháp phá thai hiện nay

Thai nhi ở độ tuổi từ 5- 12 tuần là thời điểm thực hiện phá thai an toàn nhất bởi khi này thai mới vào tử cung, vẫn chưa ổn định và kích thước thai không quá lớn. Dưới đây là 3 phương pháp phá thai được áp dụng nhiều nhất hiện nay

Phá thai bằng thuốc

Áp dụng đối với thai nhi dưới 7 tuần tuổi. So với phá thai ngoại khoa, phá thai bằng thuốc không có sự can thiệp của dao kéo nên thường có mức chi phí thấp hơn.

Hút thai chân không

Hút thai được thực hiện khi tuổi thai từ 8 đến 12 tuần. Quy trình hút thai đơn giản, nhanh chóng nên chi phí thấp.

Nong, gắp thai

Áp dụng đối với trường hợp thai nhi từ 13 đến 18 tuần tuổi. Lúc này, thai nhi đã lớn, phát triển gần như đầy đủ hết các bộ phận nên quy trình thực hiện đình chỉ thai nghén khá phức tạp, đội ngũ y bác sĩ phải có tay nghề cao cùng với nhiều yếu tố tác động khác nên chi phí sẽ cao hơn các phương pháp phá thai kể trên.

Phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền

Chi phí phá thai bằng thuốc hết bao nhiêu tiền sẽ bao gồm: giá thuốc phá thai, chi phí khám, xét nghiệm và chi phí điều trị, phục hồi trong và sau quá trình sử dụng thuốc. Cụ thể như sau:

Loại thuốc phá thai sử dụng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc phá thai khác nhau. Với nhiều nguồn gốc xuất xứ, chất lượng khác nhau nên giá cả cũng có sự khác biệt. Và tất nhiên với những loại thuốc có nguồn gốc và chất lượng tốt. Sẽ có mức chi phí cao hơn những loại thuốc không rõ nguồn gốc, chất lượng kém.

Tình trạng sức khỏe của thai phụ

Nếu thai phụ mắc phải các bệnh về viêm nhiễm phụ khoa. Cần được điều trị dứt điểm trước khi đình chỉ thai nghén. Viêm nhiễm phụ khoa càng nghiêm trọng thì chi phí chị em cần chi trả càng cao. Vì vậy mà chi phí phá thai bằng thuốc cũng sẽ cao hơn so với những thai phụ khỏe mạnh.

Thuốc phá thai bao nhiêu tiền 1 viên

Theo các chuyên gia y tế, thuốc phá thai chỉ được cấp phép bán tại các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa. Những loại thuốc phá thai bày bán tràn lan trên thị trường, đa số là thuốc nhập lậu, không rõ nguồn  gốc.

Do đó, để biết chính xác phá thai mất bao nhiêu tiền. Chị em nên đến trực tiếp các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để khám và tư vấn cụ thể. Giá thuốc phá thai tại các bệnh viện, phòng khám được tính chung vào với chi phí phá thai bằng thuốc.

Bảng giá phá thai

Thông tin mới về Bảng giá của bệnh viện phụ sản tại HCM được cập nhật mới nhất 2018 giá phòng, giờ làm việc khoa dịch vụ có làm việc thứ 7 & chủ nhật không, địa chỉ ở đâu tại Sài Gòn. Thông tin còn kèm theo các hướng dẫn khi đi khám thai định kỳ, đẻ dịch vụ ở đây thì làm như thế nào thuận tiện nhất cho các mẹ mới sinh con lần đầu.

Tham khảo bảng giá phòng khám phụ sản Hà Nội

Chi tiết đầy đủ nhất các loại xét nghiệm, khám thai và chưa bệnh cho bà mẹ, trẻ em được cập nhật theo bản giá dịch vụ bệnh viện phụ sản như sau:

Khám phụ khoa + làm thuốc âm đạo    200,000
Khám thai + đo tim thai bằng Doppler    200,000
Khám nam học    150,000
Khám sàng lọc, theo dõi định kỳ    100,000
khám theo yêu cầu bệnh viện phụ sản hà nội(chọn thầy thuốc)    200,000
Hội chẩn ngoại trú    200,000
Làm hồ sơ quản lý thai      50,000
Siêu âm    150,000
Siêu âm 3D- 4D    350,000
Siêu âm qua âm đạo (SA đầu dò)    170,000
Siêu âm Doppler    200,000
Siêu âm hình thái 2D    150,000
Hội chuẩn siêu âm hình thái 3-4D    300,000
siêu âm vú ở hà nội    200,000
Theo dõi tim thai và cơn co tử cung bằng mornitoring TN    200,000
Theo dõi tim thai và cơn co tử cung bằng mornitoring thai đôi TN    300,000
Soi cổ tử cung có ảnh    250,000
CHI PHÍ PHÁ THAI BẰNG THUỐC Ở BỆNH VIỆN   1,000,000
Gắp thai to bằng thuốc   1,000,000
Phá thai to yêu cầu (nội khoa)   3,500,000
Hút thai ≤10 tuần   1,000,000
Hút thai từ 10-12 tuần, hút thai bệnh lý, mổ cũ   2,000,000
Gắp thai to từ 13 – 16 tuần   3,000,000
Nong đặt dụng cụ tử cung, chống dính buồng tử cung   1,500,000
Xét nghiệm dịch vụ (cả bộ xét nghiệm)      50,000
Xét nghiệm dịch vụ (cho từng tờ riêng lẻ)      10,000
Điều trị tia tắc sữa, một bên vú    250,000
Điều trị tia tắc sữa thông thường    100,000
Công tiêm DV (chỉ tiêm thuốc mua tại NTBV)    100,000
Tiêm Pregnyl    200,000
Tiêm Diprospan    500,000
Làm thuốc âm đạo + đặt thuốc    100,000

Dấu hiệu nhận biết mang thai sớm

Quan hệ tình dục không an toàn, dù chỉ 1 lần duy nhất cũng có thể khiến bạn mang thai. Tùy theo cơ địa mỗi người mà dấu hiệu nhận biết mang thai sẽ khác nhau.

-Trễ kinh: Hãy sử dụng que thử thai để kiểm tra nếu kinh nguyệt của bạn đã trễ hơn 1 tuần. Bởi, đây được xem là dấu hiệu đầu tiên của việc mang thai.

-Bầu vú cương, sưng: Khi mang thai, nội tiết tố thay đổi khiến bầu ngực căng tức, cương đau kéo dài.

-Buồn nôn: Phụ nữ mang thai nhạy cảm hơn với các mùi vị nên dễ bị buồn nôn.

-Khẩu vị thay đổi: Chị em có thể ghét những món trước đây từng thích ăn hoặc ngược lại. Ăn rất nhiều những món trước đây mình từng ghét.

-Một số triệu chứng khác đi kèm: Mệt mỏi, són tiểu, chóng mặt, tính khí thất thường, táo bón, đau lưng, chảy máu nhẹ hoặc chuột rút,…

-Ngoài dùng que thử thai, chị em có thể đến cơ sở y tế xét nghiệm máu, nước tiểu để có kết quả chính xác.

Chia sẻ kinh nghiệm phá thai

Vấn đề phá thai bao nhiêu tiền được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Do phần lớn các trường hợp phá thai đều nằm trong độ tuổi đang đi học. Do mang thai ngoài ý muốn nên thường gặp phải các vấn đề về tài chính.

Sau đây là chia sẻ của 1 thành viên có nickname “trethotre” trên diễn đàn Webtretho: “Mình biết giá bên Bệnh Viện Từ Dũ nên các bạn có thể kham khảo nhé. Tiền khám là 80.000 đồng + với tiền siêu âm là 70.000 đồng là bạn phải đóng tổng tiền lúc đầu là 150.000 đồng. Sau đó bạn sẽ được siêu âm xem thai bao nhiêu tuần. Nếu dưới 7 tuần tức là dưới 49 ngày thì bạn sẽ được phá thai bằng thuốc. Rồi xong bạn sẽ đóng tiền thuốc hết 600.000 đồng nữa bao gồm 1 viên Mifepristone & 2 viên misoprostol. Tổng chi phí hết tổng cộng là 750.000 đồng bạn à ..Các bác sĩ bên Từ Dũ rất là tế nhị và nói chuyện nhẹ nhàng. Bạn cứ yên tâm là các bác sĩ sẽ không quát nạt bạn.

Còn trường hợp khác, bạn “NguyenTuyetNhi” cũng chia sẻ trên Webtretho: “Ở Hà Nội thì các mẹ hay ra Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội hoặc ra 56 Hai Bà Trưng và 36 Ngô Quyền em à. Nếu em uống thuốc phá thai thì sẽ không để lại di chứng nhiều như hút thai. Nhưng sẽ rất mệt và ra máu dai dẳng 1,2 tuần liên tiếp. Còn hút thai sẽ nhanh hơn (5, 10 phút) nhưng dễ bị các nguy cơ bệnh cao sau này. Chi phí phá thai dưới 7 tuần là tầm 1,3 triệu đồng đổ xuống em nhé.

Mức giá phá thai tham khảo :

Phá thai mất bao nhiêu tiền gồm: phí khám tổng quát, siêu âm xác định tuần tuổi của thai nhi. Phí cho bác sĩ tiến thành tiểu phẫu (cơ sở uy tín bác sĩ giỏi chi phí sẽ cao hơn). Cụ thể:

Phí kiểm tra trước thủ thuật: khoảng 500.000đồng

Chi phí trong thủ thuật: từ 3 triệu – 5 triệu ( tùy vào Bệnh viện, phòng khám)

Phí sau thủ thuật: từ 500.000đồng – 1 triệu ( tùy vào bệnh viện, phòng khám)

Địa chỉ phá tại Hồ Chí Minh

Hiện tại phòng khám Đa khoa quốc tế HCM là một trong những địa chỉ được chị em tin tưởng. Được giới chuyên môn đánh giá cao trong quá trình đình chỉ thai nghén vì:

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế HCMPhòng khám Đa Khoa Quốc Tế HCM

Được Sở y tế cấp phép

Là 1 trong số ít cơ sở y tế được Sở y tế tp.HCM cấp phép hoạt động về độ chuyên nghiệp và hiệu quả của đình chỉ thai nghén an toàn. Nên chị em có thể hoàn toàn yên tâm khi đến với phòng khám.

Phòng khám khang trang sạch sẽ

Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM được đầu tư kỹ càng về cơ sở vật chất hiện đại, sạch sẽ, yên tĩnh, thoáng mát. Có đầy đủ các phòng như: phòng kiểm tra sức khỏe, phòng cấp cứu, phòng siêu âm. Cũng như phòng xét nghiệm, phòng tiểu phẫu, phòng hồi sức, phòng thuốc. Đặc biệt, phòng tiểu phẫu, xét nghiệm đảm bảo vô trùng.

Đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm

Phòng khám sở hữu được đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, tay nghề giỏi. Có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thăm khám và đình chỉ thai nghén an toàn.

Hệ thống máy móc, thiết bị y tế hiện đại

Hệ thống trang thiết bị, máy móc y tế tại phòng khám đều được nhập khẩu từ các nước có nền y học phát triển. Như: Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, với công nghệ tiên tiến, hiện đại. Giúp việc thăm khám và hỗ trợ điều trị diễn ra nhanh chóng, độ chính xác cao.

Chi phí khám và điều trị hợp lý, công khai, minh bạch

Tất cả mọi chi phí thăm khám và chữa bệnh tại Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM. Đều công khai, minh bạch theo đúng chuẩn quy định của Sở y tế. Sau khi thăm khám, chẩn đoán, bác sỹ sẽ trao đổi với chị em về mức chi phí cụ thể. Để chị em có thể lựa chọn và quyết định.

Phòng khám làm việc ngoài giờ hành chính

Với thời gian làm việc được mở rộng từ 8 giờ sáng đến 20 giờ tối mỗi ngày. Bao gồm cả chủ nhật và ngày lễ tết, chị em sẽ có nhiều thời gian hơn. Để chủ động sắp xếp công việc hơn cho chính mình. Vậy là cùng lúc vừa có thể thăm khám, đình chỉ thai nghén mà không làm ảnh hưởng đến công việc cá nhân.

Ngày đăng: 14/07/2018, Update: 19/07/2018 Vào lúc: 7:50 sáng

Có thể bạn quan tâm

Bác sĩ - Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Thị Huỳnh Mai là người giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, luôn tâm huyết với nghề. Bác sĩ đã được nhà nước trao tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú năm 2005 vì những đóng góp nổi bật trong ngành y tế. Hiện bác sĩ Mai đang công tác tại Phòng khám Đa khoa Quốc Tế.