Ngày đăng: 31/05/2018, Update: 06/05/2020 Vào lúc: 2:46 sáng
home Phá thai Những tư vấn về phá thai an toàn mà bạn cần biết

Những tư vấn về phá thai an toàn mà bạn cần biết

Vai trò của bác sĩ trong việc định hướng và tư vấn về việc phá thai an toàn là vô cùng quan trọng. Bởi lẽ, trong thời đại ngày nay, tư tưởng khá thoáng về vấn đề tình dục ở một bộ phận giới trẻ . Khiến việc quan hệ tình dục trước hôn nhân trở nên rất phổ biến. Chính vì thế mà đã có không ít các bạn gái trẻ trót lỡ dại mang thai ngoài ý muốn . Và bắt buộc phải bỏ thai. 

Một ca phá thai an toàn cần đảm bảo những yếu tố nào ?

Bác sỹ Vũ Thị Thanh Dung Sản Phụ Khoa -Phòng khám đa khoa Quốc tế HCM chỉ ra rằng: Phá thai an toàn là phương pháp chấm dứt sự phát triển của thai nhi. Bằng các phương pháp nội khoa hay ngoại khoa. Dù sử dụng bất cứ phương pháp nào cũng phải đảm bảo sức khỏe cũng như khả năng sinh sản sau này của thai phụ.

Theo nguyên tắc, một ca phá thai cần phải đảm bảo những yếu tố sau:

Bác sĩ có chuyên môn

Phá thai là việc không hề đơn giản. Có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của thai phụ. Do đó, các bác sĩ chuyên khoa có nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao . Phải là người trực tiếp thực hiện ca phá thai để hạn chế tối đa nhất những rủi ro có thể xảy ra.

Đội ngũ tư vấn phá thai an toàn của Phòng khám đa khoa Quốc tế HCM đều là các bác sĩ dày dặn kinh nghiệm . Sẽ giúp bạn đưa ra những phương pháp phá thai tốt nhất.

Trang thiết bị y tế tiên tiến

Một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến tỷ lệ thành công trong thủ thuật phá thai . Đó chính là trang thiết bị y tế. Nếu thực hiện phá thai bằng những thiết bị y tế thô sơ, không được đảm bảo vô trùng sạch sẽ… Sẽ khiến chị em gặp phải những biến chứng nguy hiểm trong và sau quá trình phá thai . Như sót nhau, sót thai, thủng tử cung,…

Bởi vậy, Phòng khám đa khoa Quốc tế HCM luôn chú trọng trong việc nâng cấp bảo dưỡng trang thiết bị. Giữ máy móc ở môi trường vô trùng vô khuẩn không ảnh hưởng tới quá trình phá thai.

Chế độ chăm sóc sau thủ thuật

Ngay cả sau khi thực hiện thành công một ca phá thai thì việc các chị em có thể bị nhiễm trùng. Chảy máu, tác dụng phụ…là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Do đó, tại phòng khám 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1 . Mỗi thai phụ sau khi thực hiện đình chỉ thai nghén đều được đội ngũ nhân viên y tế theo dõi. Chăm sóc tận tình, chu đáo nhằm đảm bảo sức khỏe cho chị em.

Tư vấn phương pháp phá thai an toàn hiện nay

Tùy vào số tuần tuổi của thai mới áp dụng phương pháp phù hợp . Để đảm bảo hiệu quả loại bỏ thai và tính an toàn của quá trình thực hiện. Những phương pháp phá thai an toàn hiệu quả đang được sử dụng hiện nay bao gồm:

Phá thai an toàn bằng thuốc

Sử dụng thuốc phá thai an toàn để đình chỉ sự phát triển của thai nhi trong buồng tử cung. Kích thích tử cung co bóp để đẩy thai ra ngoài giống như hiện tượng sảy thai tự nhiên.

Phá thai an toàn bằng thuốc
Phá thai an toàn bằng thuốc

Đối tượng áp dụng

Phá thai bằng thuốc được áp dụng với trường hợp thai từ 1 tháng tuổi đến dưới 7 tuần tuổi. Thai phụ được khám để xác định chính xác tuổi thai, sức khỏe . Để căn cứ vào đó xem có đủ điều kiện để phá thai hay không.

Các loại thuốc phá thai

Hiện nay, có 4 loại thuốc phá thai an toàn được sử dụng trên thế giới. Nhưng chỉ có 2 nhóm được Việt Nam đưa vào sử dụng từ tháng 3/2004. Đó là Misoprostol (Thuộc nhóm Prostaglandine) và Mifepristone (Loại thuốc kháng Progesterone).

Misoprostol (Miso)

Là loại thuốc thuộc nhóm prostaglandine, có tác dụng hỗ trợ Mife trong thủ thuật phá thai bằng thuốc bằng cách kích thích tử cung và cổ tử cung co bóp để đẩy bào thai ra ngoài.  Hai loại thuốc này bắt buộc phải được dùng kết hợp với nhau. Mife uống trước, Miso uống sau. Nếu không, thai phụ sẽ gặp phải những biến chứng thai kỳ nguy hiểm. Chẳng hạn: Rong huyết, sót thai, sốc thuốc, thai tiếp tục phát triển nhưng có thể chết lưu hoặc dị tật khi lớn.

Mifepristone (Mife)

Loại thuốc này có tác dụng như một chất ngăn chặn những tác động của progesterone lên màng trong tử cung và ổ bụng bằng cách cạnh tranh với hormone này trên cơ sở gắn kết recepto (chất thụ cảm). Điều này dẫn tới tình trạng thoái hóa niêm mạc và làm mềm tử cung, từ đó khiến bào thai bị bong ra khỏi buồng tử cung.

Mua thuốc phá thai ở đâu, giá bao nhiêu

Theo quy định của Sở Y tế, thuốc phá thai chỉ được phép bán tại các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa được cấp phép và có sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm.

Trên thị trường và các trang mạng hiện quảng cáo, rao bán rất nhiều loại thuốc phá thai đa dạng nhưng chị em không nên tuỳ ý sử dụng bởi nhiều loại trong số đó là thuốc giả, thuốc kém chất lượng,…

Cách phá thai bằng thuốc

Thai phụ sẽ được bác sĩ cho uống thuốc bỏ thai viên đầu tiên. Thuốc này có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của thai nhi.

Sau 24-48 tiếng, kể từ khi uống viên thuốc phá thai thứ 1. Chị em quay lại cơ sở y tế để uống viên thuốc thứ 2. Viên thuốc này sẽ gây co bóp tử cung mạnh, đẩy thai ra ngoài. Giống như hiện tượng sảy thai tự nhiên.

Phá thai an toàn ngoại khoa

Phương pháp này bao gồm: hút thai chân không và nong, gắp thai.

Nạo hút thai chân không

Sử dụng ống bơm hút chân không để can thiệp vào tử cung để hút thai ra ngoài.

Đối tượng áp dụng

Phương pháp này được chỉ định áp dụng với trường hợp thai từ 8-12 tuần tuổi

Cách nạo hút thai chân không

Hiện nay đa khoa quốc tế HCM đã và đang sử dụng phương pháp hút thai an toàn không đau bảo vệ tử cung bằng ống dẫn nano cao phân tử được làm bằng chất liệu nano mềm mại và có đường kính siêu nhỏ tác động đến tử cung để chấm dứt quá trình thai nghén mà không gây tổn thương đến buồng tử cung của thai phụ. Nhờ những tác động của bơm hút để đưa thai ra ngoài tử cung sao cho an toàn, hiệu quả nhất.

Phá thai an toàn không đau
Phá thai an toàn không đau

Trước thủ thuật bác sĩ sẽ sử dụng thuốc gây mê tĩnh mạch tác dụng ngắn giúp thai phụ không có cảm giác đau đớn.

Thủ thuật sử dụng máy siêu âm dẫn đường trực tiếp trong quá trình hút thai do đó có thể quan sát rõ ràng bên trong tử cung, tình trạng thai nhi, không để xảy ra tình trạng sót thai

Thủ thuật sử dụng ống nano cao phân tử được làm bằng chất liệu nano mềm mại và có đường kính siêu nhỏ tác động đến tử cung để chấm dứt quá trình thai nghén nên không hề gây tổn thương đến buồng tử cung.

Nong, gắp thai

Phương pháp nong, gắp thai nhi là biện pháp đình chỉ thai nghén có sử dụng que nong để can thiệp vào cổ tử cung kết hợp dùng bơm và kẹp gắp để gắp thai ra bên ngoài.

Đối tượng áp dụng

Được chỉ định áp dụng với những trường hợp thai từ 13-18 tuần tuổi. Thực hiện từ tuyến tỉnh trở lên. Do đội ngũ bác sĩ được đào tạo bài bản trong điều kiện đầy đủ các phương tiện hỗ trợ.

Cách nong gắp thai

Phương pháp này cần sử dụng dụng cụ y tế để can thiệp vào tử cung để có thể loại bỏ thai hiệu quả. Nguyên lí của phương pháp nạo này là bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị y tế có hình giống chiếc thìa, kết hợp cùng thiết bị nội soi để nong vách cổ tử cung, lấy phôi thai ra ngoài

Lưu ý

Lưu ý rằng, thời điểm lí tưởng nhất là khi thai kỳ ở độ tuổi từ 5 – 11 tuần tuổi. Bởi khi ở giai đoạn này, thai nhi vẫn còn nhỏ. Và chưa tạo được điểm vững chắc trên thành tử cung nên việc phá thai cũng không quá phức tạp. Do đó, khi không thể giữ lại thai thì chị em cần tiến hành loại bỏ thai nhi càng sớm càng tốt . Để hạn chế nguy cơ gặp rủi ro trong quá trình phá thai.

Cách phá thai tại nhà bằng giân gian

Phá thai tự nhiên tại nhà là việc sử dụng các loại rau quả, thực phẩm, có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của thai nghén trong cổ tử cung , gây ra hiện tượng sảy thai tự nhiên.

Lưu ý trước khi đọc, bài viết chỉ mang tính chất tổng hợp, tham khảo. Bạn nên đến khám tại các cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ tư vấn trực tiếp. Tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra trong quá trình phá thai

Cách phá thai bằng rau ngót

Theo thông tin từ báo Sức khỏe và đời sống : “Trong rau ngót có chứa rất nhiều Papaverin, đây là chất có trong cây thuốc phiện. Chất này có tác dụng hạ huyết áp, làm giãn cơ trơn mạch, giúp giảm đau hiệu quả. Phụ nữ mang thai ăn quá nhiều rau ngót có thể khiến cổ tử cung co thắt mạnh, dẫn tới nguy cơ sảy thai khá cao. Do đó, đây là cách phá thai dân gian khá tốt cho phụ nữ mang thai thời kì đầu”

Cách phá thai bằng nước dừa

Nước dừa có tính hàn nên khi uống nhiều trong 3 tháng đầu của thai kỳ, quá trình chuyển hóa cơ bản bị giảm đi hoặc bị rối loạn chuyển hóa. Hơn nữa, tính hàn của nước dừa sẽ làm mát máu, kích thích gia tăng tần suất co bóp cổ tử cung. Do đó dễ dẫn đến hỏng thai vì 3 tháng đầu bào thai chưa bám chặt vào thành tử cung.

Lợi dụng đặc tính này của nước dừa, nhiều chị em muốn áp dụng để phá thai. Một phần là do tâm lý nghĩ rằng phá thai bằng thực phẩm thiên nhiên là an toàn, không biến chứng. Một phần là vì e  ngại, xấu hổ, không dám đến bệnh viện, cơ sở y tế để phá thai.

Cách phá thai bằng đủ đu xanh

Đu đủ là 1 loại quả có giá trị dinh dưỡng cao. Trong đu đủ có chứa bera carote – đây là chất có khả năng chống oxy hóa. Giúp ngăn chặn ung thư, khô da, khô mắt, có tác dụng nhuận tràng … Bên cạnh đó, trong đu đủ còn có chứa papain. Đây là chất có khả năng phá hủy màng phôi thai, dẫn đến hiện tượng co thắt tử cung và sảy thai tự nhiên. Nhiều chị em muốn bỏ thai thường chế biến đu đủ xanh thành các món ăn hàng ngày. Ăn đến khi sảy thai

Cảnh báo: Tất cả những cách phá thai tự nhiên trên đây nếu không có sự hướng dẫn của bác sĩ thì cực kì nguy hiểm. Có thể dẫn đến 1 số biến chứng như: rong huyết kéo dài, sót thai, sót nhau, thai dị tật, viêm vòi trứng, viêm tử cung… Có thể ảnh hưởng tới tính mạng nếu không được điều trị kịp thời.

Phá thai an toàn hết bao nhiêu tiền

Bác sỹ Vũ Thị Thanh Dung của phòng khám Đa khoa quốc tế HCM cho biết: Chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tuổi thai nhi, sức khỏe của thai phụ và cơ sở y tế mà bạn lựa chọn để phá thai. Do đó, việc đưa ra một con số khi chưa nắm bắt được chính xác về độ tuổi thai nhi, cũng như tình trạng sức khỏe của thai phụ là một việc làm rất khó khăn.

Vì thế, để biết chính xác chi phí phá thai của bản thân mình là bao nhiêu? Bạn Hoài hãy đến với phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, tại số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, quận I, TPHCM để các bác sĩ thăm khám; siêu âm; làm các xét nghiệm cần thiết để nắm bắt tình trạng sức khỏe của người mẹ, cũng như độ tuổi của thai nhi. Dựa vào kết quả thăm khám đó, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp đình chỉ thai nghén an toàn phù hợp và hiệu quả. Bên cạnh đó, các bác sĩ sẽ tư vấn, cũng như thông báo rõ các khoản phí mà bạn Hoài cần phải chi trả trước khi quyết định đình chỉ thai nghén.

Tư vấn cách chăm sóc sau phá thai

Sau khi thực hiện phá thai. Việc giữ gìn sức khỏe để hạn chế những biến chứng sau thủ thuật là điều rất quan trọng đối với nữ giới. Các bác sĩ chuyên khoa phòng khám sẽ hướng dẫn cho chị em làm thế nào để đảm bảo sức khỏe sau phá thai . Và hạn chế những biến chứng nguy hiểm:

-Dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi

-Chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày bằng nước muối ấm loãng

-Kiêng quan hệ tình dục ít nhất 1 tháng sau khi phá thai

-Chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý và tránh vận động mạnh

-Giữ tâm lý thoải mái, tránh căng thẳng, stress

-Uống thuốc và tái khám theo đúng chỉ định của bác sĩ

Lưu ý: Chị em tuyệt đối không được tự ý phá thai. Hoặc phá thai tại những địa chỉ kém chất lượng, phá thai “chui”. Có thể xảy ra những biến chứng nguy hiểm. Khi quyết định phá thai cần đến cơ sở y tế uy tín để thực hiện đảm bảo an toàn.

Phá thai an toàn ở đâu tại HCM

Tại HCM. Phòng khám đa khoa Quốc tế HCM là cơ sở y tế uy tín thực hiện phá thai an toàn được nhiều chị em tin tưởng.

Phá thai an toàn tại Đa Khoa Quốc Tế
Phá thai an toàn tại Đa Khoa Quốc Tế

-Phá thai tại phòng khám, chị em sẽ được thực hiện tại phòng thủ thuật vô khuẩn theo tiêu chuẩn quốc tế. Do chính các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, tay nghề cao thực hiện

-Phòng khám có cơ sở vật chất khang trang, thiết bị y tế hiện đại. Được nhập khẩu từ các nước tiên tiến như Anh, Pháp, Mỹ,…. Nhằm giúp chị em có được sức khỏe tốt nhất

-Phòng khám áp dụng phương pháp phá thai tiên tiến nhất. Đó là phá thai an toàn, không đau bằng sống siêu dẫn nano cao phân tử. Được đánh giá là phương pháp phá thai ưu việt nhất hiện nay

-Các chi phí, cách hoạt động đều theo tiêu chuẩn, công khai minh bạch theo quy định của Sở Y tế. Vì vậy không có tình trạng chặt chém bệnh nhân. Hay phong bì cho bác sĩ như các phòng khám kém uy tín khác vẫn làm.

-Phòng khám làm việc vào khung giờ từ 8-20 giờ các ngày trong tuần. Ngay cả các ngày lễ tết do đó chị em có thể chủ động lựa chọn khung giờ phù hợp.

Ưu điểm khi phá thai bằng ống siêu dẫn nano cao phân tử

Sở dĩ phá thai bằng ống siêu dẫn nano cao phân tử tại Đa khoa quốc tế luôn được các bác sĩ chuyên khoa đánh giá cao. Là bởi, phương pháp này có nhiều ưu điểm vượt trội sau:

An toàn

Phá thai an toàn, không đau bằng ống siêu dẫn nano cao phân tử thực hiện tối thiểu một người – một ống. Sử dụng một lần, tránh lây nhiễm nhờ vậy cho độ an toàn cao.

Không đau đớn

Trước thủ thuật bác sĩ sẽ sử dụng thuốc gây mê tĩnh mạch tác dụng ngắn . Giúp thai phụ không có cảm giác đau đớn

Tính thẩm mỹ cao

Phá thai bằng phương pháp này không gây tổn thương tử cung, không ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản. Không sót thai, không để lại sẹo tử cung hoặc các biến chứng khác sau thủ thuật

Thời gian thực hiện nhanh

Thủ thuật diễn ra chỉ từ 3-8 phút. Thai phụ chỉ cần nghỉ ngơi tại cơ sở y tế khoảng chừng 1 tiếng là có thể ra về mà không cần nằm viện.

Đặc biệt, sau khi phá thai tại phòng khám. Chị em còn được sử dụng thêm thuốc Đông y giúp nâng cao thể trạng, hỗ trợ tiêu viêm. Cân bằng nội tiết tố, điều hòa kinh nguyệt, nhanh chóng phục hồi sức khỏe…

Với tất cả những ưu thế trên. Phòng khám đa khoa Quốc tế HCM tự hào là cơ sở y tế phá thai uy tín tại HCM mà chị em có thể lựa chọn. Mọi thắc mắc về tư vấn  phá thai an toàn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại (028) 392 57111- 038 558 1111. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn và giải đáp miễn phí cho bạn

Video clip phá thai an toàn

Ngày đăng: 31/05/2018, Update: 06/05/2020 Vào lúc: 2:46 sáng

Có thể bạn quan tâm

Bác sĩ - Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Thị Huỳnh Mai là người giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, luôn tâm huyết với nghề. Bác sĩ đã được nhà nước trao tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú năm 2005 vì những đóng góp nổi bật trong ngành y tế. Hiện bác sĩ Mai đang công tác tại Phòng khám Đa khoa Quốc Tế.