Ngày đăng: 24/05/2018, Update: 17/06/2018 Vào lúc: 6:58 sáng
home Phá thai Thai mấy tuần tuổi phá được an toàn và hiệu quả?

Thai mấy tuần tuổi phá được an toàn và hiệu quả?

Thai mấy tuần tuổi phá được là câu hỏi của rất nhiều chị em chẳng may mang thai ngoài ý muốn. Chị em thường cho rằng việc phá thai càng sớm sẽ càng tốt vì như thế không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này. Nhưng thực tế cho thấy điều đó không hoàn toàn đúng. Vậy thai mấy tuần tuổi phá được an toàn và hiệu quả?

Khi chị em chẳng may mang thai ngoài ý muốn không nên quá lo lắng phá thai sớm. Vì nếu thai chưa vào tử cung sẽ dẫn đến rất nhiều biến chứng xấu. Những nguy hiểm như sót nhau, sót thai, thai chết lưu, viêm nhiễm tử cung,… Có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Từ đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và khả năng sinh sản về sau.   Tăng nguy cơ mắc vô sinh- hiếm muộn ở chị em ..

Thế nhưng, nếu phá thai quá muộn, thai phụ cũng sẽ gặp rất nhiều phiền phức. Vì  khi đó thai đã lớn sẽ có liên kết chặt chẽ với thành tử cung. Khiến cho việc bỏ thai khó khăn hơn, nguy hiểm cho cả tính mạng của thai phụ.

Vậy thai mấy tuần tuổi thì phá được an toàn?

Giai đoạn phá thai an toàn và hiệu quả là khi thai nhi được từ 5- 12 tuần tuổi. Thai nhi đã vào tử cung, không quá lớn. Và thai phụ đáp ứng được đầy đủ điều kiện để thực hiện phá thai. Tuy nhiên để đi đến kết luận là thai phụ có phá thai được hay không? Thì còn phải dựa vào kết quả thăm khám, kiểm tra từ các bác sĩ.

Thai 4 tuần tuổi có phá được không

Thai 5 tuần tuổi có phá được không

Thai 6 tuần tuổi có phá được không

Thai 7 tuần tuổi có phá được không

Thai 8 tuần tuổi có phá được không

Thai 9 tuần tuổi có phá được không

Thai 10 tuần tuổi có phá được không

Thai 11 tuần tuổi có phá được không

Thai 12 tuần tuổi có phá được không

Thai 13 tuần tuổi có phá được không

Chính vì vậy nếu chị em đang mang thai ngoài ý muốn và có ý định bỏ thai. Cần đến ngay các cơ sở y tế thăm khám và kiểm tra sức khỏe của bản thân, vị trí, độ tuổi của thai nhi như thế nào? Trước khi tiến hành phá thai, tránh tình trạng tự ý phá thai tại nhà.

Phương pháp đình chỉ thai nghén an toàn và hiệu quả

Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM hiện đang áp dụng những phương pháp phá thai an toàn sau:

Dùng thuốc phá thai

Áp dụng cho trường hợp thai đã vào tử cung của người mẹ. Phá thai bằng thuốc hiện nay được coi là một trong những phương thức phá thai an toàn, tiện dụng, đơn giản. Phương pháp phá thai bằng thuốc có những ưu điểm như: ít các tai biến như nhiễm trùng, chảy máu tử cung, thủng tử cung. Cũng như ít gây ảnh hưởng, tác động xấu đến tâm lý chị em, tính an toàn cao, tiện lợi, và kín đáo.

Đây là một trong những phương pháp phá thai tiện dụng, đơn giản nhất. Chỉ cần dùng thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ là loại bỏ được thai ra ngoài.

Sử dụng biện pháp hút thai chân không

Phương pháp này được áp dụng cho những trường hợp thai nhi từ 8- 12 tuần tuổi. Sử dụng ống nano cao phân tử mềm mại, có đường kính nhỏ và độ đàn hồi cao. Giúp định vị chính xác, qua đó hạn chế gây tổn thương cho tử cung của chị em. Trước khi tiến hành hút thai, chị em sẽ được gây mê tĩnh mạch để có thể giảm thiểu cảm giác đau đớn.

Phá thai bằng phương pháp này không gây tổn thương tử cung, không ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản, không sót thai, không để lại sẹo tử cung hoặc các biến chứng khác sau thủ thuật.

Vì vậy khi chị em gặp bất cứ rắc rối nào về vấn đề thai nghén và đang muốn đình chỉ thai. Hãy đến trực tiếp địa chỉ số 221, Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1. Hoặc liên hệ qua đường dây nóng 038 558 1111, sẽ được các bác sĩ chuyê khoa tư vấn và giải đáp miễn phí.

Video clip phá thai an toàn

Ngày đăng: 24/05/2018, Update: 17/06/2018 Vào lúc: 6:58 sáng

Có thể bạn quan tâm

Bác sĩ - Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Thị Huỳnh Mai là người giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, luôn tâm huyết với nghề. Bác sĩ đã được nhà nước trao tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú năm 2005 vì những đóng góp nổi bật trong ngành y tế. Hiện bác sĩ Mai đang công tác tại Phòng khám Đa khoa Quốc Tế.