Ngày đăng: 10/08/2020, Update: 10/08/2020 Vào lúc: 2:16 sáng
home Yếu sinh lý Tác hại của việc xuất tinh ngoài : 5+ Nguy hiểm rình rập sau khi quan hệ

Tác hại của việc xuất tinh ngoài : 5+ Nguy hiểm rình rập sau khi quan hệ

Nhiều nam giới khi quan hệ không muốn đeo bao thường chọn cách xuất tinh ngoài. Mà không hề biết tác hại của việc xuất tinh ngoài gây ra. Vậy xuất tinh ngoài là gì? Vậy đàn ông xuất tinh ngoài nhiều có sao không? Ưu nhược điểm của việc xuất tinh ngoài? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Xuất tinh ngoài là gì?

Trước khi tìm hiểu về tác hại của việc xuất tinh ngoài. Chắc hẳn nhiều nam giới vẫn chưa hiểu xuất tinh ngoài là gì?

Xuất tinh ngoài là gì?

Theo bác sĩ Hà Văn Hương, chuyên gia nam học của Phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM cho biết, trong quan hệ tình dục, xuất tinh ngoài hay còn gọi là giao hợp ngắt quãng. Xảy ra khi nam giới rút dương vật ra khỏi âm đạo của người nữ, trước khi có hiện tượng xuất tinh. Hành động này giúp ngăn cản quá trình thụ tinh xảy ra.

Vì nhiều người vẫn tin rằng khi xuất tinh ngoài sẽ khiến tinh trùng không thể xâm nhập vào tử cung và gặp trứng. Từ đó, làm giảm khả năng thụ thai.

Cũng bởi vì những nhận định như vậy nên xuất tinh ngoài vẫn luôn được xem là một biện pháp giúp phòng tránh thai. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh rằng, việc xuất tinh ngoài mang lại hiệu quả tránh thai không cao.

Cách tránh thai bằng cách xuất ra ngoài liệu có hiệu quả không?

Cách tránh thai bằng cách xuất ra ngoài liệu có hiệu quả không?

Không ít đấng mày râu nghĩ rằng “xuất tinh ngoài là một trong những cách tránh thai hiệu quả”. Tuy nhiên, khác với suy nghĩ của nhiều người. Thì xuất tinh ngoài âm đạo lại là biện pháp tránh thai ít hiệu quả nhất. Bởi những nhận định dưới đây:

  • Ngay từ thời điểm đầu của cuộc “yêu” thì người đàn ông đã tiết ra một loại chất nhầy, cùng một lượng nhỏ tinh trùng. Do đó, dù chỉ với số lượng nhỏ tinh trùng vào tử cung. Cũng khiến cho quá trình thụ tinh diễn ra bình thường.
  • Bên cạnh đó, vị trí khi xuất tinh ngoài nếu ở ngay gần vùng kín. Thì vẫn có khả năng tinh trùng theo tinh dịch sẽ di chuyển vào âm đạo.
  • Hơn nữa, với nam giới bị xuất tinh sớm thì họ không thể kiểm soát được thời điểm xuất tinh. Chính vì vậy, nhiều trường hợp quá trình xuất tinh đã xảy ra ngay khi chưa kịp rút dương vật ra khỏi âm đạo của nữ giới.
  • Phương pháp này còn yêu cầu nam giới phải có sự tự chủ, kiểm soát tốt và động lực lớn để thực hiện.

Tác hại của việc xuất tinh ngoài mà nam giới chưa biết

Có không ít đấng mày râu chọn việc xuất tinh ngoài vì không muốn mang “đồ bảo hộ” khi yêu. Tuy nhiên, nam giới lại không biết rằng, việc xuất tinh ngoài có thể mang lại nhiều tác hại cho sức khỏe mà họ không ngờ tới. Cụ thể như:

Suy nhược thần kinh – Một trong những tác hại của việc xuất tinh ngoài

Suy nhược thần kinh – Một trong những tác hại của việc xuất tinh ngoài

Khi nam giới đạt được cực khoái trong quan hệ tình dục, thần kinh sẽ đi vào trạng thái căng thẳng, nhịp tim sẽ đập nhanh hơn và huyết áp cũng tăng cao.

Do đó, nếu cánh mày râu đột ngột đưa dương vật ra ngoài tinh thần đang hưng phấn cao độ bị ngắt quãng, sẽ làm ảnh hưởng đến hệ thần kinh.

Đàn ông xuất tinh ra ngoài có hại không? – Dễ gây di tinh

Đàn ông xuất tinh ra ngoài có hại không? – Dễ gây di tinh

Nếu như bạn đang thắc mắc rằng “đàn ông xuất tinh ra ngoài có hại không?” – Câu trả lời là “Có”. Và “di tinh” là một trong những biến chứng rất thường gặp.

Di tinh là hiện tượng xuất tinh kể cả khi nam giới không có khoái cảm tình dục và tinh dịch có thể xuất khi dương vật không cương cứng hay đang quan hệ tình dục.

Trong quá trình quan hệ tình dục, khi khoái cảm lên đến đỉnh điểm đi theo là trạng thái hưng phấn và lúc này dương vật của đàn ông sẽ trở nên cương cứng lại. Nếu nam giới đột ngột rút dương vật ra ngoài để xuất tinh có thể khiến sự hưng phấn bị dừng lại. Khiến cho hệ thần kinh trung ương cũng bị ảnh hưởng.

Bên cạnh đó, cơ quan điều khiển xuất tinh cũng có thể bị rối loạn và lâu ngày sẽ dẫn đến chứng di tinh.

Tác hại của việc xuất tinh ngoài – Ảnh hưởng đến đời sống “chăn gối”

Tác hại của việc xuất tinh ngoài - Ảnh hưởng đến đời sống “chăn gối”

Trong đời sống vợ chồng, việc hòa hợp tình dục luôn là nhân tố quan trọng để duy trì ngọn lửa hôn nhân. Tuy nhiên, việc xuất tinh ngoài sẽ ảnh hưởng lớn đến chuyện “chăn gối” vợ chồng.  Người vợ sẽ không thể thỏa mãn và cảm thấy không hài lòng khi quan hệ. Từ đó khiến cuộc sống vợ chồng xa cách.

Ngay cả trong khi quan hệ, việc xuất tinh ngoài cũng có thể làm giảm hưng phấn và ham muốn từ cả hai phía. Ở nam giới, vì xuất tinh ngoài nên luôn phải để ý thời gian để rút dương vật ra khỏi dương vật, khiến cuộc “yêu” không được thoải mái.

Có thể thấy, việc xuất tinh ngoài thường xuyên sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của nam giới. Cũng như đời sống tình dục của các cặp đôi. Vậy nên, hãy lựa chọn những cách phòng tránh thai an toàn hơn, để cuộc “yêu” được diễn ra trọn vẹn.

Xuất tinh ngoài – Gây mang thai ngoài ý muốn

Xuất tinh ngoài – Gây mang thai ngoài ý muốn

Bác sĩ Hương cho biết, xuất tinh ngoài không phải là biện pháp tránh thai hiệu quả. Vì thế, nếu bạn chưa sẵn sàng làm mẹ, hãy thực hiện các biện pháp tránh thai chính thông như, dùng bao cao su, đặt vòng hoặc uống thuốc tránh thai.

Các chuyên gia sản phụ khoa cho biết, nữ giới vẫn có thể mang thai ngoài ý muốn nếu như nam giới cho xuất tinh ở ngoài. Bởi  trong tiết nhờn của nam giới vẫn chứa một lượng nhỏ tinh trùng. Khi xuất tinh ra ngoài vẫn có thể “rơi rớt” tinh dịch ngoài âm đạo.

Không những vậy, có nhiều trường hợp, nam giới không kìm hãm được hưng phấn, nên có thể bị “rỉ” một chút tinh dục vào bên trong âm đạo. Và dẫn đến việc thụ thai ngoài ý muốn.

Chỉ cần một chút tinh dịch dính ở bên ngoài vùng âm đạo của người phụ nữ. Thì vẫn có thể gây hiện tượng thụ thai. Chính vì vậy mà bạn tình vẫn có thể có thai ngoài ý muốn khi sử dụng biện pháp xuất tinh ngoài.

Làm giảm hưng phấn ở cả nam và nữ – Tác hại của việc xuất tinh ngoài

Làm giảm hưng phấn ở cả nam và nữ - Tác hại của việc xuất tinh ngoài

Khi quan hệ tình dục gần tới cực điểm mà bị chặn lại đột ngột, cảm giác thỏa mãn sẽ không tới được mức độ tối đa.

Người đàn ông dễ đạt được trạng thái hưng phấn và “lên đỉnh” chính là cao trào. Trước khi xuất tinh mà vội vàng rút ra thì giống như đến cao trào mà vội rút lui, sẽ khiến thần kinh trung ương bị kích thích.

Ngay cả người có khả năng khống chế mạnh nhất, việc phóng tinh ngoài âm đạo cho dù có nắm vững được thời cơ cũng khó nắm bắt được chính xác thời điểm. Do đó dễ dẫn đến việc tránh thai thất bại.

Người đàn ông rất khó biết được. Phương pháp này làm cho cả hai cùng căng thẳng tinh thần và ảnh hưởng đến khoái cảm giao hợp. Bởi vì phóng tinh ra ngoài âm đạo chính là làm gián đoạn quá trình giao hợp. Nó ảnh hưởng đến quá trình giao hợp, ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình phản ứng của nam giới.

Do chưa đạt được đỉnh điểm, sẽ ảnh hưởng đến khoái cảm của nhau.

Dễ gây liệt dương – tác hại của việc xuất tinh ngoài

Dễ gây liệt dương – tác hại của việc xuất tinh ngoài

Một trong những tác hại của việc xuất tinh ngoài không thể không kể đến đó là dễ gây liệt dương.

Bác sĩ Hương cho biết, chức năng của dương vật sẽ bị ảnh hưởng nếu nam giới quá lạm dụng việc xuất tinh ngoài thường xuyên. Từ đó, tăng nguy cơ mắc bệnh liệt dương cũng sẽ cao hơn.

Tác hại của việc xuất tinh ngoài – Dễ mắc các bệnh xã hội

Tác hại của việc xuất tinh ngoài – Dễ mắc các bệnh xã hội

Có một số ý kiến cho rằng việc xuất tinh ngoài có thể làm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm các bệnh tình dục. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không đúng. Bởi trong quá trình quan hệ, dương vật sẽ cọ sát trực tiếp của dương vật và âm đạo cũng khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và gây bệnh.

Vậy nên việc xuất tinh ngoài hoàn toàn không thể phòng tránh các bệnh lây lan qua đường tình dục.

Xuất tinh ngoài có thai không?

Xuất tinh ngoài có thai không?

Xuất tinh ngoài có thai không? là câu hỏi được nhiều nam giới thắc mắc. Trả lời cho câu hỏi này, bác chuyên gia y tế cho biết, việc xuất tinh ngoài, hoàn toàn có thể gây ra việc mang thai ngoài ý muốn. Bởi:

Trong quá trình quan hệ tình dục mặc dù chưa chính thức xuất tinh nhưng luôn có một lượng tinh dịch rò rỉ ra ngoài từ dương vật của nam giới. Khi hưng phấn đàn ông sẽ tiết ra một chất lỏng trong suốt (precum) có tác dụng bôi trơn khi quan hệ. Nó có thể chứa tinh trùng và nếu không may chúng sẽ bơi thẳng đến trứng để thụ tinh.

Chất lỏng này được sản xuất bởi một cặp tuyến có kích thước bằng hạt đậu gọi là tuyến Cowper. Tuyến này nằm gần niệu đạo – một ống trong dương vật cho phép nước tiểu và tinh dịch thoát ra khỏi cơ thể. Mục đích của nó là để trung hòa axit do nước tiểu để lại trong niệu đạo, bảo vệ tinh trùng được an toàn khi chảy qua.

Tuy có thể không đến 1 giọt nhưng cũng có chứa cả triệu tinh trùng rồi. Số tinh trùng này vẫn có khả năng thụ tinh.

Tinh trùng có thể sống trong âm đạo và tử cung của người nữ lên tới 5 ngày. Cho nên trước thời điểm trứng rụng dưới 5 ngày thì khả năng thụ thai vẫn có thể xảy ra.

Chính vì thế, nếu chưa sẵn sàng làm cha, làm mẹ. Các bạn nên có biện pháp phòng tránh thai an toàn như sử dụng bao cao su; dùng thuốc tránh thai.

Tuyệt đối không nên quan hệ rồi xuất tinh ra ngoài. Hành động này không chỉ khiến các bạn gái mang thai ngoài ý muốn mà còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản lâu dài của nam giới.

Vì vậy, để cuộc “yêu” được chọn vẹn, bạn nên tìm hiểu phương pháp tránh thai phù hợp.

Lời kết

Hi vọng rằng, thông qua bài viết mà Hoanluu Blog chia sẻ ở trên, bạn đã hiểu hơn về xuất tinh ngoài là gì? tác hại của việc xuất tinh ngoài, đàn ông xuất tinh ngoài nhiều có sao không?. Từ đó có biện pháp phòng tránh cũng như khắc phục hiệu quả và an toàn.

Các tìm kiếm liên quan đến Tác hại của việc xuất tinh ngoài

Đàn ông suốt tinh ra ngoài có hại không

Xuất tinh ngoài là gì

Đàn ông suất tinh nhiều có sao không

Ưu nhược điểm của việc xuất tinh ngoài

Quan hệ ngoài có ảnh hưởng gì không

Cách tránh thai bằng cách xuất ra ngoài

Lợi ích của xuất tinh

Xuất tinh trong là gì

Ngày đăng: 10/08/2020, Update: 10/08/2020 Vào lúc: 2:16 sáng

Có thể bạn quan tâm

Bác sĩ - Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Thị Huỳnh Mai là người giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, luôn tâm huyết với nghề. Bác sĩ đã được nhà nước trao tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú năm 2005 vì những đóng góp nổi bật trong ngành y tế. Hiện bác sĩ Mai đang công tác tại Phòng khám Đa khoa Quốc Tế.